株式会社ウイングッド タイ支社

TOP PAGEVOICE LIST > VOICE

VOICE

เมนูคือช่องทางที่พาให้เราได้เจอกับลูกค้า

BANGKOK SAGAMICO.,LTD.
Managing Director
Sumimoto Shinshun

บริษัท BANGKOK SAGAMI CO., LTD. ก่อตั้งเมื่อเดือนตุลาคม 2013
ร้านสาขาที่1 อยู่ที่ Central Plaza Rama3 (G floor)
・Worlds No.1 Soba restaurant Chain
・เป็นเส้นโซบะ ผลิตจากฮอกไกโด100%
บริษัทSAGAMI CHAIN CO., LTD.
・ประกอบกิจการร้านอาหารประเภทเส้นเป็นหลัก และมีอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ ด้วย
・ถือว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีสาขามากที่สุดในโลก มีร้านสาขาในกรุ๊ปทั้งหมด 284 สาขา

 • สำหรับบริษัทของคุณแล้ว เมนูอาหารมีความสำคัญอย่างไรบ้าง ?

  เมนูเป็นเครื่องมือประกอบการตัดสินใจของลูกค้าว่า เขาจะทานอาหารที่ร้านเราหรือเปล่า ซึ่งจะบอกว่าหน้าตาอาหารเป็นอย่างไร น่าทานไหม แล้วก็เป็นช่องทางที่พาให้เราได้เจอกับลูกค้าด้วย นอกจากนั้นเมนูยังบอกถึงแนวคิด, ความเป็นตัวตน, คุณภาพ, และความสำคัญอีกประการหนึ่งของเมนู ก็เป็นเหมือนเครื่องมือสื่อสารน้ำใจไมตรีของเราไปยังลูกค้าแต่ละคน ๆ ได้อย่างเป็นรูปธรรมอีกด้วย

 • มีการทำเมนูเองหรือเปล่า ?

  ที่เมืองไทยเราไม่ได้ทำเมนูเองครับ แต่ในอนาคตก็มีแพลนว่าจะทำเมนูเองเหมือนกัน แน่นอนการพึ่งบริษัทข้างนอกก็ยังมีความจำเป็นอยู่ครับ อย่างเช่นในกรณีที่มี Volume เยอะ ๆ , เพื่อความรวดเร็วทันเวลาเมื่อมีงานด่วน และเพื่อให้ได้คุณภาพตามที่ต้องการเป็นต้น สรุปก็คือ ให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของเรานั้นเอง

 • เหตุผลที่เลือกบริษัท วินกู๊ด (ไทยแลนด์) คืออะไรครับ ?

  เกี่ยวเนื่องมาจากการไว้เนื้อเชื่อใจกัน คือทางบริษัท วินกู๊ด เขาได้ช่วยคิด, ช่วยทำให้ทุกอย่างออกมาดีครับ และอีกประการนึงคือเรามีมุมมองที่ตรงกัน ซึ่งก็นำมาสู่ความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกันนั้นเอง

 • การทำธุรกิจที่เมืองไทย มีความยุ่งยากอะไรตรงไหน ?

  ความยากคือ การใส่ใจในเรื่องคุณภาพที่เป็นโนว์ฮาวมาจากญี่ปุ่นทั้งหมด ซึ่งเราจะต้องหาคำตอบแต่ละข้อให้ได้ว่า เราควรจะสื่อสารไปยังผู้บริโภคอย่างไร เพื่อให้ลูกค้าคนไทยได้เข้าใจเข้าถึงความเป็นอาหารญี่ปุ่น แนววิธีคิดที่อยู่ในอาหารญี่ปุ่น และจะต้องมีความเป็นญี่ปุ่นเหมือนกันกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ญี่ปุ่นด้วย แน่นอนเมนูอาหารของเราเองก็เช่นกัน ต้องให้ได้ตามเวิร์ดดิ้ง (Wording) ที่บอกว่า World’s No.1 Soba restaurant Chain นี่คือความยากที่จะคงไว้ซึ่งคุณภาพของเส้นโซบะตามมาตรฐานของซางามิ (Sagami) ถึงแม้จะเป็นการให้บริการที่เมืองไทยก็ตาม และจะต้องให้คนไทยได้รู้จักแพร่หลายออกไปอย่างต่อเนื่อง