TOP PAGEVOICE LIST > VOICE

VOICE

เมนูอาหารคือหน้าตาของพนักงานในร้าน

Alain (Thailand) Co.,Ltd.
Managing Director
KOBAYASHI YUSUKE

CK.TOPTEAM Co.,Ltd.
Managing Director
KAWAGUCHI TAKAHASHI

ร้าน HACHIKIN กรุงเทพฯเ ปิดเมื่อวันที่19 กันยายน 2016
ร้านที่ถือว่าเป็นสาขาใหญ่ในญี่ปุ่นของTorioroshi chokuei asahikisenmon hachikin ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 10สาขา และมีร้านสาขาย่อยอีก 20สาขา
ร้าน Tosarobata Hachikin สาขากรุงเทพฯ
ถือว่าเป็นร้านที่นำเอาความอร่อยและราคาไม่แพงที่มีสไตล์แบบโอซาก้าซึ่งได้แบบอย่างมาจากต้นฉบับอย่าง Robata ในจังหวัดKochi

 • สำหรับบริษัทของคุณแล้วเมนูอาหารมีความสำคัญอย่าไร (MD KOBAYASHI)

  ถ้าที่ต่างประเทศแล้วคิดว่าเป็นเครื่องมือทีมีความสำคัญมากที่จะช่วยข้ามผ่านกำแพงภาษาทำให้สื่อสารถึงลูกค้าได้ดีขึ้น ตัวเมนูอาหารจะช่วยบอกว่าเราต้องการนำเสนออารหารแบบไหนยังไงได้ครบถ้วน ถ้าทำได้อย่างพอเหมาะพอดีก็จะยิ่งทำให้พนักงานจดจำเมนูอาหารได้เร็วขึ้น ความรู้สึกที่ได้รับรู้จากการทำงานกับคนไทยทำให้รู้ว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่เรื่องของภาษาแต่เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ถ่ายทอดลำบาก ดังนั้นจึงคิดว่า ขั้นแรกต้องมีข้อสรุปแล้ว หลังจากนั้นจึงค่อยๆ ดำเนินการไปพร้อมกับให้คำแนะนำไปด้วย แบบนี้น่าจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุด สรุปแล้วความชัดเจนของเมนูอาหารถือว่าเป็นตัวอย่างสินค้าที่ดีที่สุด

 • ได้ทำเมนูเองภายในบริษัทบ้างหรือเปล่า(MD KOBAYASHI)

  ที่ญี่ปุ่นจะนิยมเมนูที่เขียนเองด้วยมือ แต่ละสาขาก็จะมีเมนูเป็นของตัวเอง ทางร้านจะหาวิธีออกแบบเมนูเพื่อไม่ให้ลูกค้าเบื่อ แต่ถ้าเป็นเมนูหลักทางบริษัทจะทำเมนูให้

 • เหตุผลที่เลือกบริษัทวินกู๊ดคือะไร (ประธานบริษัท KAWAGUCHI)

  เมื่อ 12ปีที่แล้ว ในตอนที่ผมเป็นผู้ดูแล ร้าน HACHIKIN สาขาโอซาก้านั้น คุณKONDO ก็ได้เข้ามาเป็นพนักงานใหม่ จากการที่ผมได้มาเที่ยวกรุงเทพฯ หลายครั้ง และก็มีความคิดว่าจะมาเปิดร้านที่นี่ และได้ยินว่า คุณKONDO ก็อยู่ที่กรุงเทพฯ เลยคิดว่า อยากจะเจอสักครั้งหนึ่ง และนี่ก็คือแรงบันดาลใจอีกอย่างหนึ่งจนในที่สุดก็ได้ตัดสินใจทำสัญญาเช่าร้าน จากการแนะนำช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายและคุณKOBAYASHI ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทก็ได้อาสามาลองเปิดร้านสาขาที่กรุงเทพฯ ดู

 • การทำธุรกิจที่เมืองไทยสิ่งที่ถือว่าเป็นเรื่องยากคืออะไร(MD KOBAYASHI, ประธานบริษัท KAWAGUCHI)

  ความยากก็คือ สิ่งที่เหลืออยู่ที่คิดแต่ก็เป็นเรื่องที่อยู่ในความคาดหมาย นอกจากนั้นก็เป็นเรื่องของความสามารถของพนักงานซึ่งเป็นคนละเรื่องกับที่เคยได้ยินได้ฟังมา นั่นคือ เราสามารถหาพนักงานร้านได้ทันที และทุกคนก็มีความสามารถ มีความน่าสนใจ มีความพยายาม มีความกระฉับกระเฉงและขยันขันแข็งมาก มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันจนผู้จัดการจากญี่ปุ่นที่มาช่วยเปิดร้านได้บอกว่า อยากจะพาพนักงานกลับไปอบรมเพิ่มเติมที่ญีปุ่นด้วย ทุกวัน ทุกคนจะรับผิดชอบด้วยการมาถึงร้านก่อน 20นาที พร้อมกับการส่งเสียงทักทาย และถ้ามีเวลาว่างก็จะจดจำเมนูอาหาร ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องขอบคุณมาก

  ที่ญี่ปุ่นตอนนี้ ถึงแม้ว่าจะให้ค่าจ้างดียังไง ก็ไม่สามารถหาพนักงานได้เลยจากที่ได้เห็นความสามารถของพนักงาน ณ ตอนนี้ ก็มีความคิดว่าอยากจะเปิดร้านสาขาเพิ่มอีก (ประธานบริษัทKAWAGUCHI)

  อยากจะทุ่มเทแรงใจแรงกายทั้งชีวิตอยู่ที่กรุงเทพครับ
  (MD KOBAYASHI)